Social Reality Approaching ( ครั้งสุดท้าย )

อยากได้คำคมแนวมุมานะ ประสบความสำเร็จ ที่สามารถตรึงใจได้นานๆอะคับ

ช่วยแนะนำทีครับ

อยากได้คำคมกระตุ้นแรงใจ แนวพยายาม เพื่อความสำเร็จไรงี้ หรือข้อคิดอะไรก้อได้ครับ ที่จำได้นานๆ ไม่ลืม

pichate

ที่คุณเป็นอยู่มันเป็นแรงผลักทางด้านลบมันทำให้คุณโมโหหน้ามืดจนไม่กลัวอะไร ความกลัวความลำบาก ความกลัวการเปลี่ยนแปลง ความกลัวล้มเหลว ของคุณจะลดลงมากทำให้คุณก็จะรู้สึกกระตือลือล้น มุ่งมั่นขึ้นมาได้ซักพักนึง แต่ข้อเสียของมันก็คือไม่รู้ว่ามันจะผลักคุณไปในทิศทางไหนอาจจะดีหรือไม่ดีก็ได้ พอคุณหายโมโห หายน้อยเนื้อต่ำใจ ทุกสิ่งก็จะกลับคืนสู่ภาวะปกติอีกครั้ง คุณจะกลับมากลัวโน่นกลัวนี่เหมือนเดิม คุณจะขี้เกียจ คุณจะมีข้ออ้างเสมอสำหรับการที่จะไม่ลุกขึ้นก้าวไปข้างหน้า
แต่ถ้าหากคุณใช้แรงดึงทางด้านบวกแทน นั่นก็คือ เป้าหมายที่เป็นความสุขในชีวิตของคุณเป็นตัวดีงให้คุณลุกขึ้นก้าวไปข้างหน้า ด้วยการตั้งเป้าหมายที่เป็นความสุขในชีวิตของคุณแล้วคิดถึงมันทุกๆวัน บอกตัวเองว่าคุณต้องการความสุขอันนี้มาก ความต้องการของคุณจะมีความแรงความเข้มข้นเพิ่มขึ้นทุกๆวัน ด้วยการเติมความต้องการของคุณทุกๆวัน เมื่อแรงดึงมีมากพอคุณจะเริ่มกระตือลือล้น มุ่งมั่นพยายาม เท่านั้นยังไม่พอ คุณจะต้องลดแรงเสียดทานที่จะทำให้คุณไม่กล้าลุกขึ้นก้าวไปข้างหน้า มันคือความกลัวที่ผมเขียนไว้ใน Reply#3
หากคุณสามารถลดความกลัวของคุณจนถึงขั้น Fearless ได้ คุณจะรู้สึกเป็นสุขอย่างบอกไม่ถูก ราวกับว่าคุณได้ไปถึงเป้าหมายที่เป็นความสุขในชีวิตของคุณนั้นแล้ว คุณจะรู้สึกเป็นอิสระ คุณจะพุ่งสู่เป้าหมายของคุณโดยไม่มีอะไรมาขวางกั้นอีกต่อไป...

#1

อือ

เห็นด้วย

#2

ขอบคุนคุนพิเชดมากคับ

ขอบคุนคุนพิเชดมากคับ ผมไม่รู้เป็นอะไร เวลาไม่เจออะไรหนักๆจะไม่ค่อยกระตือรือร้น เรียกง่ายๆว่าไช้ชีวิตไปวันๆ

แต่พอเจออะไรหนักๆเช่น โดนดูถูก โดนเกลียดขี้หน้า สิ่งนี้เหมือนกระตุ้นไห้ผมลุกขึ้นอีกครั้ง

แต่แล้วลุกได้ไม่นานก้อกลับมาเหมือนเดิมอีก - -

#3

555

จิรงด้วย

#4

เราเกลียดคำสองคำ "อย่า" และ

เราเกลียดคำสองคำ "อย่า" และ "หยุด" แต่พอใจเมื่อนำมาใช้ร่วมกัน 555

#5

pichate

การที่คนเราจะมุ่งมั่นกระตือลือล้นพยายามทำอะไรบางอย่างเพื่อที่จะให้ประสบความสำเร็จในเป้าหมายที่เราวางไว้ ก่อนอื่นเลยครับเป้าหมายคุณต้องชัดเจน คุณต้องกำหนดเป้าหมายสูงสุดที่คุณต้องการ เขียนมันออกมาเป็นลายลักษณ์อักษร แล้วก็อ่านมันทุกๆวัน ตั้งแต่วันที่คุณเริ่มออกเดินทางไปสู่เป้าหมายสูงสุดของคุณ อาจจะเป็นเดือนเป็นปี คุณก็ต้องอ่านมันทุกวัน เพื่อให้คุณจดจำเป้าหมายสูงสุดของคุณได้ตลอดเวลา ในทางปฎิบัติมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะเมื่อเวลาผ่านไปคนเรามักลดความสนใจในสิ่งที่เคยตั้งใจเอาไว้ และเพื่อให้เราจดจำมันได้คุณต้องอ่านมันทุกๆวันจนกว่าคุณจะเดินทางไปถึงเป้าหมายของคุณ ประการที่สองจัดการกับความกลัวในจิตใจของคุณ สิ่งที่ขวางกั้นไม่ให้คุณพบกับความสำเร็จได้มากที่สุดไม่ใช่อะไรอื่นมันคือความกลัวในใจคุณนั่นเอง ในขณะที่คุณมองเห็นเป้าหมายอยู่ไกลๆ ใจของคุณอยากที่จะเดินทางไปถึงมัน แต่อุปสรรคที่ขวางหน้ามีอยู่มากมายเหลือเกิน หลายๆคนแค่เห็นอุปสรรคก็ท้อซะแล้ว ใจมันคิดไปต่างๆนานา เช่น -ยากจริงโอกาสสำเร็จแทบไม่มีเลย ถอยดีกว่า - นี่ถ้าทำไปแล้วไม่สำเร็จขาดทุนบานเลยเงินที่อุตส่าห์สะสมมาก็หายหมดซิ ไม่เอาดีกว่า -ถ้าเราเข้าไปจีบเธอแล้วเธอจะดูถูกเราว่าไม่เจียมหรือไม่น้า เอาไว้ก่อนแล้วกัน อุปสรรคระหว่างการเดินทางมันมีมากมายหลายรูปแบบรวมทั้งความล้มเหลว ความพ่ายแพ้ บางคนล้มเหลวทีเดียวก็กลัวจนไม่กล้าทำอะไร ไม่กล้าก้าวไปไหน ล้มแล้วไม่ลุก ไม่กล้าลุกขึ้นสู้อีกต่อไป ถ้าคุณจัดการกับความกลัวในใจของคุณได้ คุณจะล้มซักกี่ทีคุณก็ไม่กลัวที่จะก้าวต่อไป คุณจะลุกขึ้นมาใหม่ได้เสมอ คุณจะมองข้ามความล้มเหลว ความพ่ายแพ้ ความยากลำบาก ที่คุณจะต้องเจอระหว่างทางที่จะต้องเดินไปถึงเป้าหมายของคุณ ทุกครั้งที่คุณล้มคุณจะไม่โอดครวญ พร่ำบ่น เป็นทุกข์เศร้าเสียใจ สิ่งเหล่านี้ไม่เคยทำให้คุณกลัว คุณจะลุกขึ้นมาสู้ใหม่ทุกครั้ง และทุกครั้งที่คุณลุกขึ้นมาใหม่คุณจะเก่งขึ้นเรื่อยๆ รอบคอบขึ้นเรื่อยๆ และระมัดระวังขึ้นเรื่อยๆ และคุณจะพบกับความสำเร็จในที่สุด ทั้งหมดที่คุณต้องทำก็คือ “ อย่าละสายตาจากเป้าหมายของคุณ ลุกขึ้นก้าวไปข้างหน้า กล้าล้มเหลว ”

#6

เด๊วฟ้องพี่ดร.กามเลย

เด๊วฟ้องพี่ดร.กามเลย แกล้งคุณนาซีทามมายฮะ

#7

ได้เลย

จำลองถนัดแนวนี้อยู่ด้วย เอาไปเป็นชุดเลยน่ะคร้าบ นี่คิดเองล้วนๆไมได้ไปเลียนแบบใคร

"ชีวิตก็เหมือนเหล้า ยิ่งเมาก็ยิ่งมันส์"

"ลมตดจับต้องไม่ได้ คนขี้โม้ก็จับต้องความจริงจากตัวเขาไม่ได้ คนขี้โม้เลยไม่ต่างจากลมตด"

"เบนดี มีโชค เบนโศกมีเศร้า เบนมอร์มีเมา เบนเขาเบนฉัน เบนล้นปล้นร้านปืน เบนทั้งคืนยืนในฮ่องกง เบนไปแล้วDr.gamน่างง เบนตรงๆขอเบน285 เบน+++เบนแบบนาซี"

"อย่ากลัวที่จะก้าว นี่รองเท้าโกลด์ซิตี้"

"เมื่อล้มจงลุกขึ้น ถ้าไม่ลุก ก็ช่างหัวนาย"

"เพื่อนเมาหาง่าย เพื่อนจ่ายหายาก"

"งูอยู่ได้ด้วยการด้วยการลอกคราบ คนก็อยู่ได้ด้วยการลอกการบ้านเพื่อน"

"ความรักก็เหมือนแพมเพิ้ดของก้นเด็กที่นานๆไปมันก็ยิ่งแฉะเหี่ยวไปเรื่อยๆ"

"คนที่ชอบเลี้ยงข้าวอย่าคบ ใครขอเลี้ยงข้าวถือว่าเสียมารยาทครับ "ก็มึงเลี้ยวข้าวแต่มึงไม่เลี้ยงกับแกล้ม"

"ใบปริญญา หรือจะมาสู้ ใบลาออก ทำไมเรอะ สมมุติคุณออกงานที่เก่า แต่ไปสมัครที่ใหม่ แค่เขาเห็นใบลาออกก็รับคุณเข้าทำงานแล้ว เพราะจะบอกว่า"เอ่อ นี่เคยทำงานน่าจะมีประสบการ์ณบ้าง รับเข้าไว้เลย"

"จงทำตัวเป็นดั่งขี้มูก ที่ต้องแคะออกมาเพื่อแคะในสิ่งที่เสียๆในจิตใจออก"

"ถอนคนจักแร้มันถอนง่าย แต่พี่เกือบตายเพราะถอนใจจากน้อง เอิ้กๆๆๆ"

"จงเป็นดั่งแมลงวันที่ตอมแต่ขี้ เพราะถ้าเป็นผีเสื้อเดี๋ยวก็โดนกบคาบไปรับประทาน"

"ทำงานอย่าหวังคำชม แต่ให้หวังเงินเดือนเพิ่ม "

"อยากก้าวหน้าต้องเดิน"

"คนขี้เกียจเหมือนผีเปรตสันหลังยาว คนขยันเหมือนคนแคระสันหลังสั้น"

"สิ่งที่ไม่ต่างกันเลยต้องมีทุกคนสำหรับคนสำเร็จกับคนล้มเหลวนั่นคือ"ขี้ฟันตอนตื่นใหม่ๆ"

"เมื่อสิ้นหวัง ให้ไปร้านขายของชำ แล้วใช้ปืนปลอมไปปล้น "

"รู้มั้ยในคุกได้อาหารเป็นกะละมัง ไม่งั้นใครบางคนไม่เข้าไปหรอก "

"อันว่าผู้หญิงเอาแต่ได้ก็เหมือนน้ำทะเล ยิ่งเลียยิ่งเค็ม"

"ถ้าคุณคิดว่าคุณทำไมได้ คุณมีสิทธิ์ทำได้ เพราะความคิดกับการกระทำมันไม่ใช่สิ่งเดียวกัน ว้าว"

#8