Social Reality Approaching ( ครั้งสุดท้าย )

จีบรุ่นน้องคับ

เอ่อ...
คือตอนนี้มีน้องปี1เข้ามาใหม่คับ กำลังเฟชรๆกันเลย ตอนนี้ผมก็เพิ่งรับน้องเสร็จไป ปรากฎว่าผมไปสะดุดใจกับน้องคนนึงคับ น่ารักตรงเสปคเลยคับ ที่สำคัญน้องเค้ามาจากรร.เดียวกับผมด้วยเเหละคับ ผมก็เลยไปทักทายนิดๆหน่อยๆเเต่ผมยังไม่ได้เริ่มจีบนะคับ เพราะพอเป็นรุ่นพี่เเล้วมันต้องรุ้จักวางตัวหน่อยอ่ะคับ ไม่ใช่น้องใหม่มาเเปปเดียวเริ่มจีบเลย ผมคิดว่าน้องๆจะคิดว่าพี่เเม่งม่อว่ะ ประมาณนี้ คือผมก็คิดเองนะ เเต่ผมก็คิดเเบบนี้จิงๆนะคับ จะให้จีบเหมือนสาวๆที่เจอกันข้างนอกมันก็ยังไงๆอยู่ นี่ก็รุ่นน้องคณะเดียวกันด้วย ผมเลยต้องวางฟอร์มหน่อยอ่ะคับ555+ เลยอยากขอคำปรึกษาทุกๆท่านว่า ผมควรเริ่มต้นยังไงดีคับ เพราะตอนนี้ผมคิดว่าขอเบอร์ขอเมลล์มันไม่จำเป็นเเล้วล่ะคับ มีกันหมดเเล้วล่ะคับ ที่สำคัญคือมันเจอกันทุกวันอ่ะคับ ผมควรทำไงดีคับ ปูเสื่อรอเลยคับ ชี้เเนะผมหน่อยคับ...ขอบคุณครับ
ปล.น้องเค้าน่ารักคับ คนเล็งเต็มเลยฮะ

SC Reply

ฟังดูแล้วก็กำลังเดินหน้าไปด้วยดีนะครับ แต่การแชร์ความรู้สึกเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง อย่าลืมบทความเก่าๆอย่าง "ทำไมผู้ชายถึงอกหัก" หรือ "ทำไมผู้หญิงถึงเบื่อแฟนตัวเอง" ถ้าลืมกลับไปอ่านอีกครั้งในเรื่องแชร์ความรู้สึก

ส่วนการบอกว่าชอบเธอหรือขอเธอเป็นแฟนเร็วเกินไป ทำให้ความน่าดึงดูดลดลงไปเยอะ อยากให้คุณ channel รู้จัก Delay Gratification หรืออย่าเห็นแต่ความพอใจในระยะสั้น รอผลที่ดีกว่าในระยะยาวจะดีกว่า การจะบอกกับเธอว่าคุณคิดกับเธออย่างไร อย่างน้อยให้เวลาสักนิด ที่ดีที่สุดคือให้เธอส่งสัญญาณอะไรซักอย่างว่าเธอชอบคุณในแบบที่มากกว่าเพื่อนเสียก่อน และที่สำคัญ ระวังความสัมพันธ์แบบพี่น้อง แนะนำให้อ่านกระทู้นี้ครับ http://www.siamcasanova.com/web/node/191

จากที่อ่านบทสนทนาดู คุณ Channel จะเน้นการจีบมากเกินไปหรือเปล่า ถึงแนวทางของผมจะเน้นการดึงดูด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าห้ามจีบเธอเลย ลองคิดดูว่าคำพูดหวานๆ หรือการทำอะไรพิเศษๆ ถ้าเธอได้ทุกวันๆ กับนานๆเธอได้ที อย่างไหนจะทำให้เธอรู้สึกดีมากกว่ากัน ที่สำคัญอย่าแสดงความ needy หรือความต้องการที่มากเกินไป กับ need approval หรือแสดงออกว่าต้องการให้เธอยอมรับ

คนที่สวยๆและเชื่อมั่นในตัวเองนั้น การล้อเล่น ประชด เสียดสี เย้ายวน กวนประสาท แบบน่ารักๆสลับกับการสนทนาแบบธรรมดา จะสร้างความสนิทสนมมากกว่าการหยอดคำหวานๆ หรือทำดีให้เสียอีก แต่อย่าลืมว่าทำอะไรต้องเดินสายกลางนะครับ กวนประสาทเธอทั้งวันก็ไม่ดีเหมือนกัน

และที่สำคัญ จากข้อความที่คุณ Channel เล่ามา แสดงให้เห็นว่าคุณ Channel ให้ความสำคัญกับคำพูดมากเกินไป อย่าลืมสิ่งที่เราเรียนรู้มาจาก website นะครับ บุคลิกภาพ ภาษากาย ความมั่นใจในตัวเอง ความเป็นผู้นำ อารมณ์ขัน ฯลฯ สื่อสารกับเธอได้ดีกว่าคำพูดเกือบ 10 เท่า หรือเรื่องอื่นๆที่เคยเรียนรู้มาแล้วเช่นการเล่นตัว ก้าว 2 ถอย 1 เป็นคนคุมเกมเองไม่ใช่เธอ ก็อย่าลืมเหมือนกัน

สุดท้ายอย่าหลงเธอคนเดียว ทำความรู้จักและคบกับเพื่อนผู้หญิงคนอื่นที่คุณชอบไว้ด้วย แต่ถ้าได้น้องคนนี้มาเป็นแฟน อย่าเจ้าชู้หรือแอบมีกิ๊กล่ะ ให้ผู้หญิงคนอื่นเป็นแค่เพื่อนเท่านั้น

อืม... แนะนำเยอะเกินไปรึเปล่าเนี่ย ยังไงคุณ Channel ก็อย่าเกร็งนะครับ และอย่าลืมความเป็นตัวของตัวเองด้วยล่ะ

ขอให้ได้น้องคนนี้เป็นแฟนนะครับ คืบหน้าอย่างไรเขียนมาเล่าให้เพื่อนๆฟังกันนะครับ

#1

อยาก...

อยากได้คำเเนะนำของท่านscมั่งครับ

#2

ว้าว..

ขอบคุณสำหรับคำเเนะนำมากๆๆๆเลยครับ คุณ humnoy2009 ผมรู้สึกตัวขึ้นมาเยอะเลยครับ ขอขอบคุณมากจริงๆครับ เเล้วผมจะพัฒนาตัวเองครับ

#3

ครับ..

ครับ.. สถานการณ์อกกแนวๆน่ารักๆดีครับ ดูคุณ channel คงมีความสุข ปลื้มใจกับสิ่งที่ได้รับจากสาวน้อยคนนี้ดีนะครับ แต่ลักษณะแนวทางที่คุณกำลังจะทำหรือเป็นในตอนนี้
- คุณกำลังทำให้เธอเป็นศูนย์กลางความสุขอยู่หรือไม่?
- คุณกำลังหลงใหลกับเสน่ห์ของสาวน้อยรุ่นน้องคนนี้ของคุณหรือไม่?
- คุณกำลังใจจดใจจ่ออยู่กับเธออยู่หรือไม่?
ถ้าคำตอบของคุณคือใช่แทบทั้งหมดที่กล่าวมา แปลว่าคุณยังคือ หลายๆคนที่เข้ามาจีบเธอ
คุณเจอกันกับเธอทุกวัน คุณมีเบอร์โทรของเธอแล้ว คุณและเธอรู้จักกันดีในระดับหนึ่งแล้ว อย่างที่กล่าวไปถ้าคำตอบของคำถามของคุณคือ ใช่ คุณก็ยังเหมือนผู้ชายทั่วไปที่เข้ามาจีบเธอ

วิธีที่คุณ SC แนะนำนั้นดีมากๆเลยนะครับ เป็นวิธีที่ไม่ใช่เทคนิคหรือเน้นวิธีการใดๆมากมาย แต่มีประสิทธิภาพสูงมากนะครับ

ข้อที่ 1 ของคุณ SC ที่ตอบไปคุณทำได้แล้ว ด้วยการขอเบอร์เธอ คุณไม่กลัวที่จะโดนปฏิเสธ และคุณก็ต้องไม่กลัวในเรื่องอื่นๆด้วย คืออยากทำอะไรจงทำ ที่มันเหมาะสมและถูกต้อง

ข้อที่ 2 แข่งกับตัวเอง อยู่ที่ว่าคำตอบของคุณ คือ ใช่ หรือ ไม่ใช่
ถ้าคำตอบของคุณคือ ใช่ แปลว่าคุณยังไม่ได้แข่งกับตัวเอง แต่คุณกำลังแข่งกับเธอเพื่อให้ชนะใจเธอ ไม่ใช่การดึงดูด คุณยังเหมือนคนอื่นๆที่เข้าไปจีบเธอ ไม่แตกต่าง
แต่ถ้าคำตอบของคุณคือ ไม่ใช่ แปลว่าคุณเริ่มจะแข่งกับตัวเอง แล้วก็ดึงดูดเธอไปในตัวด้วย

ข้อที่ 3 อย่าบอกใครว่าคุณชอบเธอ แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้คุณบอกตัวเองไปแล้วว่าคุณชอบเธอ ตรงนี้ก็เป็นกันทุกคนอยู่แล้วถ้าไม่บอกตัวเองว่าเราชอบคนนี้ๆ เราจะจีบเธอหรือเปล่าล่ะ จริงมั้ย *--*
จงบอกตัวคุณเองว่าคุณจะคิดอย่างไรกับตัวเอง ทำอย่างไรกับตัวคุณเอง เพื่อเป็นการดึงดูดเธอ

ข้อที่ 4 นี่เป็นข้อที่ทุกคนปราถนาอยากจะเป็นกันทั้งนั้น การที่ใครซักคนจะเป็นที่ยอมรับจากคนรอบๆข้างได้ นั้นหมายความว่า ใครคนนั้นต้องมีคุณค่าอยู่ในตัว ตรงนี้จะทำให้เกิดแรงดึงดูดในแบบที่เราไม่ต้องออกแรงใดๆเลยครับ

สุดท้าย หยุดคิดเล็กคิดน้อย คุณทำอย่างนี้กับเธอ แล้วเธอมีท่าทางอย่างนั้นๆ เธอยิ้ม เธอพูดอย่างนี้ เธอทำอย่างนี้ๆกับคุณ หมายความว่าไง สิ่งเหล่านี้คุณต้องทำอย่างไรก็ได้ให้เธอคิดแทนคุณทั้งหมด แล้วคุณจะดึงดูดธอ และดูแตกต่าง โ

#4

ปูเสื่อ...รอ

รอคำเเนะนำของทุกๆท่านอยู่คร้าบบบบ....ขอบคุณครับ

#5

รอครับ..

รอคำเเนะนำจากทุกท่าน เเละท่านSCอยู่ครับ..

#6

รายงานความคืบหน้าคับ

หลังจากเอาคำเเนะนำของทุกๆท่านไปปฏิบัติมาสักระยะนึงเเล้ว สถาณการณ์ตอนนี้สำหรับผมก็นับว่าโอเคนะครับ(ผมไม่ได้เข้าข้างตัวเองนะคับ อิอิ )ผมก็รู้สึกได้นะว่าน้องเค้าก็สนใจผมอยุ่บ้างเหมือนกัน เพราะจากการกระทำหลายๆอย่างของน้องเค้าเอง(หรือผมคิดไปเองหว่า??555) เช่น
-เเววตาของน้องเค้าเวลาเจอผม เธอจะทักผมก่อนเสมอ เเววตาดูสดใส
-ถามเกี่ยวกับเรื่องผมเยอะ
-ยิ้มให้ผมบ่อยมากคับ
เเละก็อีกหลายๆอย่าง
อย่างล่าสุด วันนั้นเป็นวันผูกสายข้อมือรับขวัญ ผมก็เลยเตรียมสายข้อมือที่จะผูกให้น้องเค้าพิเศษกว่าคนอื่นๆหน่อยนึง พอน้องเค้าเดินมาหาผมก็เลยบอกว่า
ผม นี่เส้นนี้พิเศษกว่าคนอื่นเลยนะ
เธอ จิงหรอ(ผมคิดว่า เค้าดูดีใจนะ)
ผม เเล้วถ้าผูกไปนี่จะจำได้ป่ะว่าอันไหนของพี่
เธอ จำได้สิ เเล้วเธอก็รูดเอาสายข้อมือของพี่คนอื่นๆที่ผูกมาเต็มเเขนลงไป เพื่อให้ผมผูกสายของผมไว้บน สุด ติดกับข้อมือของเธอ
ผม ก็ผูกไป
เธอ ผูกซะเเน่นเลยนะ ยิ้ม
ผม จะได้ไม่ลืมคนให้ไง ยิ้มคืน
เธอ เเล้วเลือดจะเดินไหมเนี่ย ยิ้ม+ขำ
ผม ถ้ามันลำบากขนาดนั้นก็ถอดมันทิ้งไปเหอะ
เธอ โห
หลังจากนั้นก็มีกิจกรรมอะไรหลายๆอย่าง ดำเนินไป จนจบพิธีผมเลยตัดสินใจไปขอเบอร์เธอ เเบบง่ายๆเลยครับ
คุยสักพัก
ผม เบอร์...เบอร์อะไรหรอ พร้อมยื่นมือถือโลด
เธอ ทำหน้างงนิดนึง เเต่กดนะ555 เเล้วเธอก็บอกว่า เเหมถ้าจะให้เเค่ช่วยงาน ให้น้องรหัสช่วยก็ได้นะ พร้อมกับยิ้ม เเต่หลบตาผมลงพื้นอ่ะคับ
ผม งานอะไม่ต้องหรอก อยากให้ช่วยอย่างอื่น ยิ้ม เเล้วก็ถามว่าเบอร์จิงป่ะเนี่ย
เธอ จิงสิ ถ้าไม่จิงโทรไปก็คนบ้ารับสายเเล้ว ยิ้ม
เเล้วผมก็เดินออกมาเลยฮะ

นี่ก็เหตุการณ์ล่าสุดที่ผมเจอมานะคับ ผมว่าน่ารักดี อิอิ เลยอยากลองให้ทุกท่านช่วยเเสดงความคิดเห็นหน่อยฮะ ว่าผมควรเริ่มจะเเชร์ความรุ้สึกเเบบเเฟนกับน้องเค้ายังไงดีคับ เพราะตอนนี้ยังไงมันก็มีคำว่าพี่น้องกั้นอยุ่ ผมเลยอยากขอความคิดเห็นหน่อยนะคับทุกๆท่าน ท่านSCด้วยฮะ ขอบคุณล่วงหน้าคับ

#7

ทุกท่านคับ

ถ้าท่านใดมีประสบการณ์ตรงก็เชิญเเนะนำผมหน่อยนะคับ ขอบคุณคับ

#8

ขอบคุณคับ

ขอบคุณทุกท่านมากครับ ผมจะนำไปปฎิบัติคับผม ถ้ามีอะไรคืบหน้าจะมาเล่าให้ฟังคับ...

#9

เอาไปใช้มั่ง

เหอๆ ดีจังคำแนะนำของคุณ sc เดี๋ยวผมขอเอาไปใช้มั่ง

#10

SC Reply

คุณ channel คิดถูกที่ว่าการที่เธอเรียนอยู่ด้วยกันอย่างนี้ ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน สำหรับกรณีนี้ผมมีข้อแนะนำดังนี้

1. อย่ากลัวการปฏิเสธ จริงอยู่ที่คุณ channel ไม่จำเป็นต้องรีบร้อนอะไร แต่อย่าลืมว่าคุณ channel เองก็ต้องไม่กลัวการปฏิเสธด้วยเช่นกัน เพราะถ้ากลัวการปฏิเสธแล้ว คุณ channel ก็จะไม่กล้าทำอะไรเลย

2. แข่งกับตัวเอง ข้อนี้สำคัญมากๆ ยิ่งเป็นรุ่นน้องปี 1 ที่สวยด้วยแล้ว เดาได้เลยว่าจะต้องมีคนเข้ามาจีบหลายคนแน่นอน อย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใครเด็ดขาด อย่าร้อนรนเมื่อเห็นคนอื่นทำคะแนน และอย่าอิจฉาริษยาใครๆ concentrate ที่ตัวเอง คุมสถานการณ์ด้วยตัวเอง และพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา

3. อย่าบอกกับใครว่าคุณชอบเธอ ข้อนี้สำคัญมากๆ อย่างที่ผมพูดบ่อยๆว่า การแสดงความรู้สึก หรือการยอมรับในตัวเธอเร็วเกินไปนั้นไม่เป็นผลดีต่อตัวคุณเองแน่นอน จะทำให้ความท้าทายของคุณลดลงไป อย่าลืมว่าคุณต้องดึงดูดเธอ คุณอาจจะไม่ได้บอกกับเธอโดยตรง แต่บางที แม้แต่การที่คุณบอกเฉพาะเพื่อนสนิทในกลุ่ม เรื่องนี้ก็อาจไปถึงหูเธอได้ไม่ยาก

4. กรณีนี้ การเป็นที่ยอมรับจากสังคมรอบข้าง จะมีส่วนช่วยคุณ channel อย่างมาก เพราะเธอกับคุณอยู่ในสังคมเดียวกัน ถ้าคนในสังคม โดยเฉพาะสาวๆ ชอบคุณ channel จะทำให้ความน่าสนใจในสายตาของเธอสูงขึ้นด้วย ส่วนวิธีการก็ไม่ต้องไปดิ้นรนอะไรมากมาย เป็นตัวของตัวเอง พัฒนาตัวเอง สร้างเพื่อนดีกว่าสร้างศตรู และทำตัวให้น่าดึงดูดในสายตาคนทั่วไป ไม่ใช่แต่เฉพาะเธอคนเดียว ความมั่นใจ ความเป็นผู้นำ อารมณ์ขัน ฯลฯ สิ่งต่างๆที่คุณ channel เรียนรู้ในเวปนี้ ช่วยได้แน่นอนครับ

5. อย่าใช้การจีบเพียงอย่างเดียว ให้ใช้การดึงดูดผสมผสานเข้าไปด้วย เทคนิคต่างๆ เช่นก้าวไปข้างหน้า 2 ก้าว ถอยหลัง 1 ก้าว หรือ คำนึงถึงผลลัพย์ในระยะยาว มากกว่าความพอใจระยะสั้น ก็ควรนำมาใช้ด้วย

สุดท้ายก็ขอให้คุณ channel โชคดี เป็นยังไงต่อไปก็เขียนมาเล่าให้ฟังกันบ้าง เพื่อนๆทุกคนเอาใจช่วยครับ

#11

คับผม

ผมอยากซื้อสดเลยฮะ

#12

อย่างนี้ต้องจอง

น่ารักอย่างเนี้ย รับรอง คนรุมแย่งกันตรึม ผมแนะนำให้จองไว้ก่อน ถ้ามีเงินก็ดาวน์เลย แล้วค่อยผ่อนทีหลัง

#13

ผมว่านะ

ทำตัวให้แตกต่างไปเลยครับ =w=

#14